Tôn Bluescope Xây Dựng Uy Tín Để Vững Vàng Hội Nhập

Posted on Tin tức 91 lượt xem

Để phát triển bền vững và chủ động hội nhập quốc tế, Tôn BlueScope không chỉ chú trọng tạo ra lợi nhuận mà còn mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, cho đối tác từ các chiến lược sản xuất – kinh doanh.

Không cạnh tranh bằng giảm chất lượng, giá bán thấp

Thị trường tôn thép tại Việt Nam thời gian qua phát triển rất “nóng” với nhiều chủng loại, nhiều mức giá, xuất xứ đa dạng. Tuy nhiên, quan ngại nhất là tình trạng gia tăng lượng nhập khẩu tôn thép có giá rẻ từ Trung Quốc. Thậm chí, nhiều loại tôn thép nhập khẩu còn có giá bán rẻ hơn giá thành sản xuất của doanh nghiệp trong nước. Cùng với đó, thị trường tràn lan các loại tôn thép có dấu hiệu gian lận thương mại như làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng nhưng bán với giá thành thấp hay có lớp mạ không đúng như công bố để giảm giá thành…

Từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam, tập đoàn BlueScope đã chọn cho mình một hướng đi riêng, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, không cạnh tranh theo xu hướng giảm chất lượng, cạnh tranh bằng giá.

Trước hết, quy trình sản xuất tại nhà máy của NS BlueScope Việt Nam đảm bảo sản phẩm có chất lượng đồng nhất như tại các nhà máy khác của tập đoàn trên toàn thế giới. Theo quy định của tập đoàn, quy trình kiểm soát chất lượng khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào, sản xuất các loại sản phẩm cho tới tay người tiêu dùng. Cụ thể, tại nhà máy ở Việt Nam cũng như các nơi khác, 100% sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Úc trước khi giao hàng. Từ khâu đầu vào, các nguyên liệu nếu không đáp ứng tiêu chuẩn thì BlueScope tuyệt đối không đưa vào sản xuất.

Bởi vậy, tại thị trường Việt Nam hay nhiều thị trường trên thế giới đều sản xuất và kinh doanh các sản phẩm tôn, thép mạ màu mang thương hiệu hàng đầu của BlueScope như Colorbond®, Zacs®, Lysaght®,…

Không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, BlueScope còn mang đến cho khách hàng nhiều giá trị khác về chất lượng mà không phải nhà sản xuất nào cũng có thể làm được. Đơn cử, ngay tại nhà máy của NS BlueScope Việt Nam, các sản phẩm được lấy mẫu để kiểm nghiệm thực tế như phun muối lên bề mặt để kiểm tra độ bền chống ăn mòn, kiểm tra độ bền màu…

Để đảm bảo hiệu quả đặc tính sản phẩm theo từng điều kiện khí hậu, NS BlueScope thực hiện phơi mẫu thực tế để kiểm chứng độ bền chống ăn mòn trong môi trường biển khắc nghiệt, kiểm chứng mức độ tia UV hoặc khả năng chống bám bụi…Các sản phẩm sản xuất ra tại nhà máy đều được lấy mẫu lưu phục vụ cho quy trình bảo hành cung cấp cho khách hàng. Chế độ bảo hành của NS BlueScope luôn vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Tạo khác biệt, cộng thêm giá trị cho khách hàng

Hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, BlueScope đã áp dụng nhiều công nghệ mới, cao cấp và có bản quyền quốc tế để cho ra nhiều sản phẩm chất lượng, tạo sự khác biệt và giá trị cao cho khách hàng. Tất cả các sản phẩm tôn thép của NS BlueScope đều đạt tiêu chuẩn Úc AS 2728 khi lưu thông trên thị trường. Ngoài việc đạt các tiêu chuẩn của Úc, các sản phẩm của NS BlueScope còn có chứng nhận quốc tế của Hiệp hội mạ nhôm kẽm thế giới (BIEC).

Đơn cử, tại thị trường Việt Nam BlueScope đã nghiên cứu và sản xuất đưa ra thị trường sản phẩm thép mạ màu cao cấp Colorbond® ứng dụng công nghệ phản xạ nhiệt Thermatech® giúp tăng khả năng phản xạ nhiệt làm giảm nhiệt độ lên đến 6 độ C, nhờ vậy giúp giảm điện năng tiêu thụ và làm mát công trình. Sản phẩm này góp phần giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí vận hàn, đáp ứng tiêu chuẩn công trình xanh LEED của Hoa Kỳ.

Cụ thể, hệ sơn cao cấp ứng dụng cho sản phẩm thép mạ màu Clean Colorbond® XPD theo hệ sơn PVDF danh tiếng Kynar 500® và Hylar 5000® giúp cho công trình bền vững trước những tác nhân ăn mòn trong môi trường khắc nghiệt.

Hay như hệ mái lợp Lysaght Smartseam là một nghiên cứu độc đáo với thị trường các nước châu Á và đặc biệt tại VN có địa lý ven biển, nhiều giông lốc. Các công trình sử dụng sản phẩm này của NS BlueScope sẽ được chứng nhận FM Approvals (Hoa Kỳ) để được tham gia bảo hiểm với chi phí thấp hơn so với sản phẩm cùng loại không đạt chứng nhận FM Approvals.

Ở thị trường tôn dân dụng, BlueScope đã xây dựng hệ thống phân phối trên toàn quốc mô hình BlueScope Zacs để đảm bảo cung cấp hàng hóa đúng chủng loại, đúng chất lượng đã công bố. Ngoài ra, thông qua hệ thống Zacs cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo tôn lợp thi công đúng kỹ thuật đảm bảo tuổi thọ mái tôn. Đồng thời, NS BlueScope có nhiều giải pháp khác để cùng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giá trị cho nhà thầu, đại lý, chuỗi phân phối nhằm cộng thêm giá trị cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.679.679
Liên hệ qua Zalo