Tôn Bluescope – Thép Mạ Màu Cho Môi Trường Khắc Nghiệt

Posted on Tin tức 94 lượt xem

Tôn BlueScope – Thép mạ màu cho môi trường khắc nghiệt

Sử dụng thép mạ màu chuyên dụng cho môi trường khắc nghiệt của BlueScope Steel vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, vừa nâng cao tuổi thọ của vật liệu và công trình xây dựng.

Dù là loại vật liệu bao che có tính bền vững cao, thép mạ màu vẫn bị hư hại theo thời gian do tình trạng xâm thực của môi trường, đặc biệt tại những khu vực khắc nghiệt có tính ăn mòn cao. Tốc độ và mức độ hư hại của thép mạ màu tùy thuộc vào môi trường xung quanh công trình, hàm lượng muối trong khí quyển cũng như chất lượng của các loại thép.

Lưu ý khi chọn thép mạ màu cho môi trường khắc nghiệt

Tình trạng xâm thực của môi trường về lâu dài có thể gây hư hại, giảm tuổi thọ vật liệu và công trình xây dựng, trong đó có thép mạ màu dùng làm phần mái và vách. Tình trạng gỉ sét, hư hỏng hay phai màu sơn trên vật liệu sẽ diễn ra nhanh hơn nếu công trình xây dựng trong môi trường khắc nghiệt như môi trường công nghiệp phát sinh hơi axit từ nhà máy, xí nghiệp dệt nhuộm, thuộc da, cao su, gạch men và vùng ven biển có hàm lượng muối cao.

Đã có không ít công trình xây dựng trong môi trường này bị xuống cấp nhanh chóng, giảm tuổi thọ, tốn nhiều chi phí bảo dưỡng, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh khi thay mới, sửa chữa. Nguyên nhân chủ yếu là do nhà thầu chưa chọn đúng thép mạ màu chuyên biệt cho môi trường ăn mòn cao. Nhiều người không được tư vấn đầy đủ hoặc cắt giảm đầu tư cho phần tôn thép lợp nên đã chọn thép thông thường thay vì thép mạ màu được sản xuất chuyên biệt dẫn đến vật liệu nhanh bị hư hỏng, thủng dột, phải thay mới liên tục.

Do đó, để đạt hiệu quả kinh tế lâu dài, đảm bảo chức năng bao che, bảo vệ công trình bền vững trong điều kiện ăn mòn cao ở khu công nghiệp và vùng ven biển, nhà đầu tư cần chọn đúng loại thép mạ màu chuyên dụng. Đây là những sản phẩm chất lượng, có độ bền cao với lớp mạ hợp kim nhôm – kẽm dày nhằm chống lại tình trạng ăn mòn của hơi muối biển và hơi axit. Ngoài ra, các kiểm nghiệm thực tế trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho môi trường khắc nghiệt

Với mỗi m2 thép hai mặt có đến 200 gram lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, Clean Colorbond Ultra AZ200 là sản phẩm được sản xuất riêng cho môi trường ăn mòn cao. Sản phẩm còn có lớp sơn lót thụ động hóa làm chậm quá trình ăn mòn trên bề mặt tôn, thép; có độ bền kháng và chống ăn mòn cao gấp nhiều lần so với thép thông thường. Thực tế cho thấy, các công trình sử dụng thép mạ màu cao cấp Clean Colorbond Ultra AZ200 thường có tuổi thọ cao gấp ba, bốn lần sản phẩm thông thường khi được sử dụng trong cùng một điều kiện môi trường ăn mòn cao chứa hơi axit công nghiệp hoặc vùng ven biển. Tại công trình Labuan Jetty, Malaysia, sản phẩm được BlueScope tư vấn sử dụng trong môi trường biển có độ ăn mòn cao. Sau hơn 10 năm, phần tôn lợp bao che Clean Colorbond Ultra AZ200 không có hiện tương gỉ sét mà vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu.

Ngoài ra, thép mạ màu Clean Colorbond Ultra AZ200 còn có chính sách bảo hành linh hoạt từ BlueScope, nhà sản xuất vật liệu xây dựng nổi tiếng thế giới, gồm chống ăn mòn, thủng sản phẩm lên đến 30 năm; bảo hành chống bong tróc, phai màu lớp sơn đến 10 năm và bảo hành 5 năm cho khả năng chống bám bụi, dựa trên 100% kết quả kiểm nghiệm thực tế trong môi trường khắc nghiệt. Thời hạn bảo hành sẽ được cam kết cụ thể tùy thuộc vào vị trí công trình, mức độ ăn mòn của từng môi trường khác nhau. Đây được xem là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư.

Sản xuất từ năm 1966, thép mạ màu Clean Colorbond Ultra AZ200 đã trải qua nhiều lần cải tiến trong gần 50 năm để chống chọi bền bỉ với môi trường ngày càng khắc nghiệt tại Trung tâm nghiên cứu của BlueScope, Australia. Các chuyên gia đã sử dụng nhiều phương pháp kiểm tra mô phỏng hiện đại để kiểm chứng ban đầu các tính năng sản phẩm như phương pháp phun muối kiểm tra độ bền chống ăn mòn, QUV kiểm tra độ bền màu…

BlueScope còn thực hiện phơi mẫu thực tế tại hơn 29 trạm phơi mẫu ở Australia, NewZealand và các nước Đông Nam Á nhằm kiểm tra độ bền sản phẩm qua từng điều kiện môi trường, khí hậu khác nhau như trạm Bellambi Point để kiểm chứng khả năng chống ăn mòn tại môi trường biển; trạm Rockhampton kiểm chứng độ bền màu hay trạm Singapore để kiểm chứng khả năng chống bám bụi.

Các kiểm nghiệm thực tế đã cho thấy, sản phẩm không có hiện tượng gỉ sét sau nhiều năm tại môi trường biển có độ ăn mòn cao. Không chỉ khẳng định công nghệ ưu việt qua các kiểm nghiệm ở nhiều điều kiện khí hậu khắc nghiệt, sản phẩm còn chứng minh chất lượng bền bỉ qua thời gian ở các công trình thực tế.

Thép mạ màu chuyên dùng cho môi trường khắc nghiệt được sản xuất từ NS BlueScope còn dùng công nghệ sơn tiên tiến hạn chế phai màu, khả năng bảo vệ lớp sơn không bị rạn nứt trước tác động hủy hoại của tia UV, hơi axit hay công nghệ “Clean” chống bám bụi và chống các vết ố bẩn do bụi gây ra… Những ưu điểm quan trọng này giúp Clean Colorbond Ultra AZ200 trở thành sản phẩm tin cậy được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi xây dựng công trình trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu thiết yếu: có tuổi thọ và độ bền màu cao, hạn chế hư hỏng, gỉ sét, bị ăn mòn thủng sau thời gian dài sử dụng và có chính sách bảo hành chu đáo, linh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.679.679
Liên hệ qua Zalo