Ns Bluescope Cam Kết Không Chở Quá Tải – Tôn Bluescope

Posted on Tin tức 91 lượt xem

Vận chuyển tôn BlueScope, thép BlueScope đến tay người tiêu dùng đòi hỏi cả một quy trình phức tạp, đảm bảo an toàn và không gia tăng sức ép cho hạ tầng giao thông, vấn đề này được NS Bluescope cam kết mạnh mẽ với những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Tuân thủ từ nhà máy

Trong chiến lược phát triển của NS BlueScope, không thể thiếu các những giá trị về an toàn lao động trong sản xuất và thi công, trách nhiệm với cộng đồng địa phương thông qua bốn lĩnh vực: đóng góp kinh tế – xã hội, tuân thủ luật pháp, đạo đức kinh doanh và tạo giá trị chung.

Hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, NS BlueScope luôn tuân thủ luật pháp và tự đặt mình vào vai trò đồng hành và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng qua các hoạt động. Đặc thù hàng hóa của NS BlueScope là tôn, thép – mặt hàng có khổ lớn, trọng tải nặng, đòi hỏi phải có quy trình chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, lưu thông, vận tải hàng hóa.

NS BlueScope hiện có 2 nhà máy, trong đó nhà máy sản xuất tôn, thép mạ màu tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1 (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Biên Hòa (Đồng Nai) có tổng mức đầu tư tính đến nay trên 120 triệu USD và là một trong những nhà máy quy mô lớn tại khu vực Đông Nam Á. Do đó, ngay tại các nhà máy, việc bốc dỡ hàng hóa được thực hiện chuyên nghiệp, với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn theo quy chuẩn của Tập đoàn.

Quy trình đóng gói, giao nhận hàng hóa tại Nhà máy BlueScope luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định về an toàn và đảm bảo tải trọng.

Theo đó, hệ thống vận chuyển tôn thép thành phẩm từ phân xưởng sản xuất đến các phương tiện vận tải được đầu tư bài bản theo quy chuẩn được áp dụng chung của Tập đoàn, sử dụng máy móc vận chuyển hiện đại, ít sử dụng nhân công. Đại diện của NS BlueScope cho biết, quy trình bốc dỡ hàng hóa được thực hiện nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn và sự thông suốt của hàng hóa. Đặc biệt, sau khi hàng hóa xuất xưởng đưa lên các phương tiện vận tải, các phương tiện này được yêu cầu cân tải trọng nhằm bảo đảm tải trọng cho phép trước khi rời khỏi nhà máy.

Cam kết trách nhiệm bảo vệ hạ tầng giao thông

Là một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa đặc thù là tôn thép có trọng lượng sản phẩm lớn, NS BlueScope nhận thức được tầm quan trọng, trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, tuân thủ luật pháp trong giao thông vận tải hàng hóa nặng, khổ lớn. Vận chuyển tôn thép đến tay người tiêu dùng đòi hỏi cả một quy trình phức tạp, đảm bảo an toàn và không gia tăng sức ép cho hạ tầng giao thông. Vấn đề này được doanh nghiệp nhận thức ngay từ khi đầu tư, sản xuất – kinh doanh tại Việt Nam và đã sớm có những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Cụ thể, NS BlueScope cam kết không chở hàng quá tải trọng, quá khổ theo quy định. Đơn cử, chỉ tính riêng hệ thống phân phối Zacs của NS BlueScope trên toàn quốc đã là hơn 50 đại lý. Để thực hiện cam kết này, NS BlueScope đôi khi phải chấp nhận giá thành vận tải cao hơn các đối thủ, khiến giá thành sản phẩm cao, nhưng khách hàng vẫn đón nhận vì chất lượng sản phẩm thực sự đảm bảo.

Ngoài việc tuân thủ những quy định khắt khe khi giao nhận hàng hóa tại nhà máy, kho hàng, đóng gói,…thì trong quá trình vận chuyển thành phẩm đến các đại lý, NS BlueScope yêu cầu các xe chở hàng phải chở đúng tải trọng quy định. Đồng thời, có những biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển như chằng buộc hàng hóa, che phủ… không để rơi hàng hóa trên đường, ảnh hưởng tầm quan sát cũng như sự an toàn của các phương tiện khác đang tham gia lưu thông.

Đối với các chủ hàng thuê các phương tiện vận tải đến lấy hàng tại nhà máy, NS BlueScope cũng đề nghị họ có những cam kết về chở đúng tải trọng, tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn khi tham gia giao thông. Người lái xe chở hàng được bố trí nơi nghỉ ngơi, thư giãn …trong khi chờ bốc xếp hàng hóa và không được tác động đến quá trình an toàn, tải trọng.

Theo đại diện của NS BlueScope Việt Nam, để thực hiện việc này thì chi phí vận chuyển sẽ tăng lên, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của đối tác, khách hàng. Do đó, công ty có những chính sách hỗ trợ để họ vừa có thể đảm bảo tải trọng cho xe chở hàng khi rời khỏi nhà máy, tham gia giao thông an toàn đồng thời đạt được lợi nhuận mong muốn.

Cam kết trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực lưu thông vận tải hàng hóa là bài toán khó, nhưng thực tế cho thấy NS BlueScope đã thực hiện được và duy trì hiệu quả lâu dài. Có thể nói, hiếm có doanh nghiệp tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và bảo vệ hạ tầng đường bộ như NS BlueScope. Vừa tuân thủ luật pháp, vừa có trách nhiệm với các vấn đề của xã hội đã giúp doanh nghiệp phát triển bền vững tại thị trường và đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.679.679
Liên hệ qua Zalo