Bảo Quản Thép Clean Colorbond® Và Thép Zincalume® Trong Khi Lắp Đặt

Posted on Công cụ 83 lượt xem

Khi cần cắt thép tại công trường phải sử dụng các phương pháp phù hợp như dùng kéo hay máy cắt điện với lưỡi cắt bằng kim loại (có thể dùng kéo tuy rất khó cắt khi tấm thép đã được cán sóng). Không nên dùng các lọai đĩa cắt, bánh mài vì chúng sẽ tạo ra mạt sắt rất nóng làm hư lớp mạ.

KHUYẾN CÁO NÊN DÙNG DỤNG CỤ CẮT NGUỘI VỚI LƯỠI CẮT PHÙ HỢP.

Đừng quên quét dọn mỗi ngày. Mạt cắt và các mảnh vụn kim loại khác, như đinh tán và đinh vít thông thường, nếu nằm trên bề mặt Clean COLORBOND® và ZINCALUME® có thể gây rỉ sét và làm xấu đi lớp phủ. Swarf (mạt sắt tạo ra khi khoan, cắt…) nên được quét hoặc thổi sạch mỗi ngày sau khi xong việc.

Phải cẩn thận không được thổi bụi từ mái nhà vào máng xối đã được lắp đặt. Đừng để mạt sắt tích tụ ở máng xối. Phải làm sạch triệt để mạt sắt bị tích tụ. Việc này có thể thực hiện dễ dàng, nếu không xử lý thì có thể sau này phải tẩy sạch lớp sơn hay lớp mạ. Để kiểm chứng điều này, hãy thực hiện công tác kiểm tra bề mặt sau 2 tuần lắp đặt sẽ thấy mưa và sự tích tụ hơi sẽ biến vụn sắt thành rỉ kim loại, sẽ thấy rất rõ tác hại trên bề mặt so với những chỗ đã được làm sạch kỹ càng.

Các tấm thép không nên kéo trượt lên nhau vì sẽ gây trầy xước bề mặt. Không nên đánh bóng khi bề mặt bị trầy xước. Sơn sẽ bị bay màu loang lổ. Những vết trầy xước nhỏ tốt nhất nên giữ nguyên hiện trạng. Nếu bị ảnh hưởng nặng thì nên thay tấm thép mới.

Khuyến cáo không bao giờ được sử dụng viết chì đen để đánh dấu lên Thép Clean COLORBOND® hay Thép ZINCALUME®. Vì viết chì đen được làm bằng than chì sẽ có phản ứng với lớp mạ của thép gây ra ăn mòn lớp mạ. Có thể sử dụng viết chì màu để dánh dấu nhưng không phải là chì đen và nên xóa dấu ngay khi có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.679.679
Liên hệ qua Zalo