Bộ trưởng Trình Đình Dũng làm việc tại tỉnh Đồng Tháp

Posted on Tin tức 78 lượt xem

Tiếp tục chuyến công tác tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sáng 19/12, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Xây dựng đi kiểm tra tại các cụm/tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ khu vực Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Theo ông Nguyễn Hồng Sự – Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, cụm dân cư này rộng 4,7 ha, bao gồm 233 nền nhà ở bố trí cho nhân dân vùng ngập lũ. Đến nay, 100% các hộ dân đã nhận nền và tỷ lệ hộ dân chuyển về xây dựng, định cư đạt 99%.

Tại đây, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương trong công tác quy hoạch và phát triển các cụm/tuyến dân cư vùng lũ đạt hiệu quả cao, ổn định được đời sống người dân, thúc đẩy kinh tế phát triển. Tuy nhiên, Bộ trưởng vẫn lưu ý địa phương về vấn đề giải quyết việc làm khi chuyển người dân từ nơi khác về.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng động viên các hộ dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong chương trình xây dựng cụm/tuyến dân cư vùng ngập lũ. Bộ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn bước đầu khi người dân phải ổn định và sinh sống tại khu vực mới.

Ngay sau buổi thị sát, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về tình hình công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực thuộc ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Châu – Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Tháp đã báo cáo với đoàn công tác của Bộ Xây dựng về tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của ngành xây dựng. Theo đó, thời gian qua, Đồng Tháp luôn chú trọng công tác quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị, nông thôn và đảm bảo quy hoạch luôn đi trước một bước. Bên cạnh đó một số quy hoạch xây dựng quan trọng có tính chuyên ngành của tỉnh cũng đã được thực hiện.

Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, ngoài việc phát triển tốt quy hoạch thì cũng cần đầu tư tốt cho nhà ở xã hội. Ảnh: Thiên Trường

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và chia sẻ những thành quả cũng như khó khăn của ngành xây dựng Đồng Tháp. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng lưu ý muốn phát triển kinh tế – xã hội phải xác định rõ quy hoạch là rất quan trọng, phải thực hiện được quy hoạch không gian, quy hoạch vùng, quy hoạch ngành, quy hoạch đô thị nông thôn… Bên cạnh đó, việc đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở, tăng cường công tác quản lý đô thị và xây dựng nông thôn mới, phát triển nhà ở xã hội là rất cần thiết, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, phát triển nguồn nhân lực tại chỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0932.679.679
Liên hệ qua Zalo